ngôi sao này sẽ sớm phát nổ và bạn sẽ nhìn thấy nó từ trái đất

11/01/2021

Tất cả các ngôi sao chúng ta nhìn thấy, bao gồm cả Mặt trời, đều nằm trong sự cân bằng lực. Ngôi sao là những vật thể rất nặng, nên chúng có trọng lực lớn, và ép chúng từ bên ngoài khiến chúng co lại. Nhưng khi đốt nhiên liệu, bên trong ngôi sao có những phản ứng hạt nhân tạo ra năng lượng đáng kinh ngạc. Năng lượng này là ánh sáng và nhiệt mà chúng ta cảm nhận được trong ngày. Nhưng quan trọng nhất là những phản ứng này làm tăng áp suất bên trong ngôi sao và tạo ra một lực chống lại trọng lực.

Một ngôi sao có kích thước bằng Mặt trời có thể sáng trong khoảng 10 tỷ năm. Cụ thể, Mặt trời đáng yêu của chúng ta đã được khoảng 4,5 tỷ năm tuổi và đã đốt cháy một nửa nhiên liệu. Giai đoạn tiếp theo trong cuộc đời của 1 ngôi sao bắt đầu khi nó cạn hết nhiên liệu. Áp suất bên trong giảm, nhưng trọng lực vẫn tiếp tục ép. Trong vòng chưa đầy nửa giây, ngôi sao khổng lồ sẽ trở thành 1 vật thể nhỏ và đặc. Sự sụp đổ nhanh chóng này tạo ra sóng xung kích đáng kinh ngạc khiến các lớp phía trên của ngôi sao phát nổ. Bùm! Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Chà, ngôi sao càng nặng, thì sự kiện này càng thú vị!

#soisáng
DẤU THỜI GIAN:
Điều gì khiến các ngôi sao phát nổ? 0:01
Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo 1:38
Khi siêu tân tinh phát nổ 3:28
Bức ảnh duy nhất về lỗ đen 5:02
Vụ nổ sao vào năm 2022? 6:18
Chuyện gì sẽ xảy ra khi Betelgeuse phát nổ? 7:42
Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/

Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,...)

https://www.depositphotos.com

https://www.shutterstock.com

https://www.eastnews.ruĐăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m123GO! https://bit.ly/2m3P6y2CHUYỆN KỂ CÓ THẬT https://bit.ly/2kkDoP7
Loading...